Những điều bạn nhất định phải biết trước khi tặng quà

Có thể nói rằng, bản chất quà tặng mang ý nghĩa tốt đẹp, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn của người tặng. Tuy nhiên, quà tặng không phải lúc nào cũng khiến cho mối quan hệ sẽ tốt đẹp hơn, nó cũng có thể khiến mỗi quan hệ trở nên xấu đi chỉ vì người tặng quà chưa biết cách tặng hoặc người nhận quà chưa biết cách nhận. Ông cha ta có câu: “Của cho không bằng cách cho”  mang hàm ý rằng giá trị món quà không bằng cách thức chúng ta tặng quà. Do đó, cả người nhận và người tặng quà nên hiểu giá trị và phương thức tặng quà sau:

 

1. Giá trị của món quà không nằm ở giá tiền   

Thông thường, tặng quà có giá tiền thấp, đôi khi lại dễ bị hiểu nhầm là bạn coi thường người nhận, đặc biệt khi mối quan hệ không quá thân thiết. Tuy nhiên, quà tặng đắt tiền có thể sẽ khiến đối phương e dè, lo ngại và bạn có thể sẽ bị từ chối.

Lựa chọn quà tặng phù hợp với mối quan hệ
Lựa chọn quà tặng phù hợp với mối quan hệ

Đối với những món quà phổ thông như hoa, sách hay một cuốn sổ. bạn có thể kèm theo một tấm thiệp do chính tay bạn viết sẽ giúp người nhận cảm thấy ấm lòng, xúc động, và cảm thấy bạn thực sự có tâm với mối quan hệ này thay vì họ nhận được món quà giá trị đắt đỏ nhưng chỉ được bạn chọn một cách qua loa, có lệ thì việc tặng quà ấy cũng chẳng có ý nghĩa gì.

Do đó, khi chọn lựa quà tặng, bạn phải biết thế nào là phù hợp đối với mối quan hệ giữa bạn và họ, cân đối giữa giá trị và ý nghĩa của món quà mà bạn lựa chọn để thể hiện đúng mong muốn và tình cảm của bạn.

Tham khảo nhiều món quà ý nghĩa phù hợp tại: Link

2. Tặng quà bất kể khi nào bạn thấy thích hợp

Thông thường, người ta thường chỉ tặng quà nhân các ngày lễ, tết, các dịp đặc biệt như ngày 14/2,8/3,. ngày tôn vinh, tân gia, khai trương. Tuy nhiên trong thời đại ngày nay, đâu phải chỉ những dịp đặc biệt bạn mới phải tặng quà, khi bạn đến thăm một người bạn, người thầy hoặc cấp trên nào đó vào một ngày bình thường, bạn vẫn có thể mua một ít quà, trái cây, hoặc rượu để đến biếu, tặng vợ, người yêu một bó hoa mỗi ngày sẽ khiến cô ấy thật vui và hạnh phúc vì biết luôn được bạn quan tâm, tình cảm cảm hai được hâm nóng. Hoặc nếu bạn là sếp, bạn cũng có thể tặng nhân viên của mình món quà khi họ đạt được thành tích tốt hay đơn giản là bạn mong muốn cả team đoàn kết hơn.

Do đó, hãy tặng quà bất kể khi nào bạn thấy thích hợp đừng để đến lễ, tết mới tặng quà nhé.

Tham khảo món quà thích hợp để bạn tặng cho nhân viên của mình: Link

3. Không được quên tặng quà vào những dịp đặc biệt   

Vào những ngày cực kỳ đặc biệt, một món quà không những sẽ giúp thúc đẩy, thắt chặt hơn các mối quan hệ, giúp hàn gắn và duy trì mối quan hệ đang trên bờ vực đổ vỡ mà còn giúp đôi bên lưu lại những kỷ niệm quý báu của nhau.

Ví dụ, nếu bạn muốn cưa đỗ hoặc đang trong mối quan hệ yêu đương một cô nàng thì chắc rằng không thể thiếu những món quà ý nghĩa vào dịp kỷ niệm một tháng, ba tháng hay sáu tháng, lễ tình nhân- valentine, hoặc sinh nhật, ngày vui của gia đình nàng, nó sẽ khiến bạn không những ghi điểm cực tốt trong mắt nàng mà còn những bạn bè, người thân xung quanh nàng nữa. Mối quan hệ của đôi bên cũng trở nên bền chặt, gây dựng được nhiều kỷ niệm tuyệt vời đang để nhớ đến.

Tặng quà vào dịp lễ thể hiện sự quan tâm và trân trọng mối quan hệ
Tặng quà vào dịp lễ thể hiện sự quan tâm và trân trọng mối quan hệ

Hoặc những món quà tặng mừng khai trương, tân gia, hoặc những dịp mừng đạt kết quả cao, đậu đại học của các thành viên trong gia đinh được gởi đến vào đúng dịp bạn bè người thân tân gia, khai trương quán, cửa hàng hay công ty, chăc chắn sẽ khiến người nhận cảm thấy được trân trọng, quan tâm và giúp họ có thêm động lực tiếp tục thăng tiến trong cuộc sống. Món quà lúc này sẽ giúp mối quan hệ đôi bên bền chặt, giúp họ trân quý bạn hơn

Tham khảo thêm những món quà bạn có thể tặng nhân dịp 8/3 sắp tới tại: Link

4. Hiểu rõ những điều cấm kỵ

Người nhận quà đa số đều là người mà bạn quen biết như người thân, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác, khách hàng. Nên bạn cũng ít nhiều hiểu biết về độ tuổi, xuất thân địa vị, phong cách, tình trạng và thói quen cũng như tôn giáo, tín ngưỡng của đối phương.

Do đó, tuyệt đối tránh phạm phải những điều cấm kỵ có thể làm rạn vỡ mối quan hệ hoặc gây ra những phiền toái không đáng có.

Ví dụ Nếu như cá nhân bạn là nữ muốn tặng quà cho sếp đã có gia đình thì không nên tặng quà là cà vạt vì nó sẽ dễ gây hiểu lầm mối quan hệ của bạn và sếp. Hoặc bạn cũng không nên tặng đối tác mang mệnh mộc những quà tặng mang màu sắc đỏ hoặc vàng.

5. Người tặng nên” cảm ơn” khi được nhận quà   

Một mối quan hệ nên được chăm chút từ hai bên. Khi nhận quà, sau cảm xúc vui mừng thì một lời cám ơn từ bạn sẽ khiến người tặng biết được bạn thật sự thích món quà và để thể hiện sự trân trọng, lòng biết ơn, và tôn trọng với người tặng quà.

Hãy cảm ơn vì họ đã nhận món quà của mình, điều đó sẽ giúp niềm vui được nhân đôi cho cả hai.

Lời cảm ơn giúp tăng tình cảm của đôi bên
Lời cảm ơn giúp tăng tình cảm của đôi bên

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể tặng quà một cách trọn vẹn ý nghĩa và đạt được mục đích mà bạn mong muốn khi tặng quà. Ngoài ra bạn có thể tham khảo những món quà ý nghĩa tại Taza Gift tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *