Quà tặng khách hàng là gì? Ý nghĩa, thời điểm tặng quà phù hợp

Chắc hẳn bạn đã biết đến định luật 80 -20, nghĩa là chi phí bỏ ra để duy trì 80% khách hàng cũ bằng với chi phí tìm kiếm 20% khách hàng mới. Do đó, mà trong thời đại ngày nay, các hoạt động tri ân khách hàng cũ ngày càng được các doanh nghiệp sử dụng nhiều và dần dà trở thành nét văn hóa đẹp không thể thiếu

Quà tặng khách hàng là gì?

Khách hàng luôn là những người có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển của doanh nghiệp. Do đó quà tặng khách hàng là một trong những nhân tố quan trọng trong văn hóa doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển lâu dài của hầu hết các công ty.  Tặng quà không chỉ giúp mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp thêm phần gắn kết, mà còn thể hiện sự quan tâm đến khách hàng của mình. Từ đó, góp phần làm gia tăng mức độ hài lòng và khả năng hợp tác trong lần sau.

Quà tặng tri ân khách hàng không thể thiếu trong văn hóa doanh nghiệp
Quà tặng tri ân khách hàng không thể thiếu trong văn hóa doanh nghiệp

Ý nghĩa của việc tặng quà cho khách hàng

Mỗi món quà, mỗi dịp khi tặng quà cho khách hàng đều mang những ý nghĩa, mục đích khác nhau, những nhìn chung về cơ bản, việc tặng quà giúp doanh nghiệp kết nối tăng tính hữu nghị và ghi dấu ấn, hình ảnh đẹp trong tâm trí khách hàng. Cụ thể:

 

Tăng độ nhận diện thương hiệu: Việc xây dựng thương hiệu luôn là quá trình tiêu tốn nhiều ngân sách nhất vì phải đồng bộ trên nhiều kênh khác nhau. Do đó, việc tặng quà cho khách hàng giống như một phương thức truyền thông hiệu quả. Doanh nghiệp có thể lựa chọn in dấu ấn như logo, tên thương hiệu lên các sản phẩm quà tặng khách hàng.

 

Thể hiện sự lớn mạnh, chu đáo và chuyên nghiệp của doanh nghiệp: Quà tặng khách hàng còn là một trong các yếu tố góp phần thể hiện sự lớn mạnh và chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Khi đã hoạch định được một kế hoạch tri ân rõ ràng và ngày càng nhiều khách hàng nhận quà từ doanh nghiệp thì càng chứng minh được vị thế và quy mô trên thị trường cạnh tranh khốc liệt.

 

Quà tặng logo doanh nghiệp
Quà tặng logo doanh nghiệp

 

Gắn kết mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp: Tình nghĩa” luôn là thứ kết nối các thành viên với nhau. Do đó thay vì giảm giá thì việc tặng quà cũng là cách để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa khách hàng và doanh nghiệp. Dù khách hàng cũ hoặc mới, ta nên gửi quà tặng khách hàng để tạo sự thân thuộc và gần gũi đến người nhận.

 

Tăng doanh số: Quà tặng khách hàng là chiêu thức khuyến mãi giúp tạo hứng thú cho khách hàng trong việc mua sắm. Có rất nhiều thời điểm để doanh nghiệp áp dụng hình thức khuyến mãi này như: Các dịp khuyến mãi, mua hàng tặng kèm quà,…Đây là cách hiệu quả giúp gia tăng doanh số cho doanh nghiệp bạn.

 

Tặng quà cho khách hàng vào dịp nào?

Có rất nhiều lý do để tặng quà cho khách hàng, đó có thể là:

Quà tặng cuối năm: Bày tỏ lòng tri ân đến nhân viên, đối tác và khách hàng đã làm việc và gắn bó với doanh nghiệp trong một năm. Doanh nghiệp có thể lựa chọn các quà tặng khách hàng đặc trưng có in dấu ấn của mình như lịch để bàn, lịch treo tường, đồng hồ hay bát đĩa.

 

Quà tặng dịp Tết nguyên đán: Việc gửi trao quà tặng khách hàng trong dịp lễ này vừa đóng vai trò như một lời cảm ơn cho sự hợp tác trong năm cũ, cũng vừa là lời chúc tài lộc, gặt hái nhiều thành công trong năm mới. Những món quà như giỏ quà Tết, rượu Tết hoặc mứt kẹo sẽ rất phù hợp cho dịp Tết này.

 

Quà tặng hội nghị khách hàng: Sự kiện hội nghị thường là dịp để doanh nghiệp gặp gỡ, tri ân những khách hàng thân thiết hoặc công bố sản phẩm mới tới thị trường. Để tạo hiệu ứng sự kiện tốt và tạo ấn tượng tốt, doanh nghiệp có thể tặng quà tặng lưu niệm đến các quý khách tham dự buổi lễ.

Bộ quà tặng cao cấp, sang trọng dành cho khách hàng tại Taza Gift
Bộ quà tặng cao cấp, sang trọng dành cho khách hàng tại Taza Gift

Quà tặng kỷ niệm thành lập công ty: Đây cũng là dịp tri ân và vinh danh những sự hợp tác với các khách hàng trong thời gian vừa qua. Doanh nghiệp nên chuẩn bị các món quà tinh tế và mang dấu ấn nhận diện cao như huy chương in logo công ty, hay biểu trưng vinh danh in số năm thành lập công ty,…

 

Quà tặng dịp sinh nhật khách hàng: Tặng quà vào ngày sinh nhật là cách thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đến khách hàng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp của cả hai. Quà tặng cho dịp này có thể là voucher, mỹ phẩm, hoa hoặc bánh.

 

Quà tặng các ngày lễ đặc biệt là lễ phụ nữ: Các ngày lễ như 8/3 hay 20/10 là ngày đặc biệt để doanh nghiệp gửi lời tri ân đến khách hàng, đối tác nữ. Vì là ngày lễ của phái đẹp, do đó đòi hỏi các món quà phải thật ý nghĩa và tinh tế.

 

Còn tiếp…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *