Văn hóa của doanh nghiệp thể hiện qua quà tặng nhân viên mới Welcome Kit ( Phần 1)

Có thể nói rằng, việc chào đón nhân viên mới bằng bộ quà tặng mang màu sắc và thương hiệu của công ty không còn mấy xa lạ với nhiều doanh nghiệp. Đây được cho là bước tiến mới trong việc xây dựng văn hóa và được các tập đoàn, thương hiệu lớn áp dụng.

Tại Việt Nam có nhiều doanh nghiệp cả nước ngoài lẫn trong nước đều áp dụng set quà tặng dành cho nhân sự mới của mình. Nếu bạn chưa cập nhật văn hóa này vào bộ văn hóa của doanh nghiệp thì có thể tiếp tục đọc bài chia sẻ sau

Tặng quà nhân viên mới thể hiện văn hóa đẹp của doanh nghiệp
Tặng quà nhân viên mới thể hiện văn hóa đẹp của doanh nghiệp

Tại sao doanh nghiệp cần tặng quà cho nhân viên mới?

Một chương trình chào đón nhân viên hoàn hảo không chỉ thể hiện được sự chuyên nghiệp của công ty hoặc doanh nghiệp, mà nó còn rút ngắn thời gian onboarding, giúp nhân viên mới phá băng nhanh nhất và đồng thời cũng thể hiện được năng lực bản thân mạnh mẽ trong khoảng thời gian ngắn nhất. Các công ty triển khai công tác onboarding hiệu quả sẽ đo lường được năng suất làm việc thực tế của nhân viên ngay ở 2 tháng thử việc đầu tiên kể từ khi bắt đầu hợp tác với công ty mà không cần mất quá nhiều thời gian để cho việc làm quen với hệ thống doanh nghiệp.

Tặng quà chính là các tiếp thêm động lực làm việc hiệu quả cho nhân viên

Trên thực tế chắc hẳn sẽ có vô vàn cách tiếp thêm động lực cho người mới. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao thì một set quà welcome sẽ tốt hơn rất nhiều. Bởi nó mang ý nghĩa truyền động lực vô cùng mạnh mẽ. Những bộ quà tặng với thông điệp truyền lửa và thể hiện văn hóa doanh nghiệp của môt công ty như là một cách kết nối các thành viên lại với nhau vậy, người cũ với người mới, nhân viên với lãnh đạo…. bản thân người nhận sẽ cảm kích và thấy mình cần phải nỗ lực hơn rất nhiều cho công ty mà mình đang làm việc.

Một ý tưởng cho quà tặng nhân viên mới welcom kit
Một ý tưởng cho quà tặng nhân viên mới welcome kit

Tạo ra kỷ niệm và ấn tượng khó quên

Với mỗi một người đi làm, bất kể là  sinh viên mới ra trường hay đã đi làm lâu năm, nhân viên mới học việc hay là nhân sự cấp cao thì buổi đầu đi làm tại một công ty sẽ luôn luôn có một cảm xúc đặc biệt ở một môi trường mới. Do đó mà ấn tượng của ngày đầu tiên ấy có vai trò quan trong, quyết định mạnh mẽ đến suốt chặng đường làm việc và cống hiến của nhân sự. Là một người trong ngành nhân sự, bạn nên nắm bắt khoảnh khắc ấy và tạo cho họ thật nhiều bất ngờ đặc biệt và khó phai. Xây dựng một bức tranh đẹp đẽ về doanh nghiệp sẽ là sợi dây kết nối vô hình nhưng vô cùng giá trị mà doanh nghiệp có thể đầu tư lâu dài để giữ chân nhân viên.

Tặng quà còn giúp doanh nghiệp ghi điểm trong lòng nhân sự

Có thể nói rằng thu hút và giữ chân nhân tài là mục đích của bộ phận nhân sự nói chung doanh nghiệp nói riêng. Do đó, hãy cũng cố niềm tin cho nhân sự, ghi điểm vào tim họ về một doanh nghiệp chỉnh chu, tôn trọng, quan tâm nhân sự giúp họ cảm thấy tự hào và tự tin về lựa chọn, sẵn sàng cống hiến cho doanh nghiệp.

Chính sự quan tâm, ân cần chu đáo này, nhân sự mới sẽ tự hào mà truyền tải hình ảnh đẹp này của doanh nghiệp từ đó, thương hiệu công ty vô hình chung được quảng bá một cách đẹp đẽ

Gợi ý về một set welcome kit chào đón nhân sự mới
Gợi ý về một set welcome kit chào đón nhân sự mới

Trên đây là những lý do trong số nhiều lý do khiến cho set quà tặng dành cho nhân viên mới là thực sự cần thiết trong doanh nghiệp. Bên cạnh đó, chi phí dành cho mỗi set không quá đắt đỏ, doanh nghiệp của bạn hoàn toàn có khả năng để mang lại niềm vui, tăng hiệu suất công việc và còn còn tạo hình ảnh đẹp đẽ trong lòng nhân sự và các mối quan hệ xung quanh của họ.

 

Hãy cùng Taza Gift tìm hiểu những set quà tặng hấp dẫn phù hợp làm quà cho nhân viên mới ở phần sau nhé

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *